There would be no chance like this – Golf Inferno

Nattawat Puntachot

อีกไม่กี่อาทิตย์ก็จะเริ่มส่งนักกีฬาเข้าแคมป์ survival trade แล้วนะครับ แต่ละสโมสรก็จะส่งนักกีฬามาเข้าร่วมสโมสรละ1 คน สโมสรเราก็มีตัวแทนไปเข้าร่วม survival trade คือ คุณ ณัฐวัฒน์ ปันทะโชติ หรือ คุณกลอ์ฟ ที่มีความมุ่งมั่นที่จะฝึกฝน ฝึกตน พัฒนาตัวเองในสายอาชีพเทรดเดอร์นี้

เราไปทำความรู้จักกับ คุณกลอ์ฟ ให้มากกว่านี้ กับบทสัมภาษณ์ของนักกีฬากันดีกว่าครับ

1. ช่วยเล่าประวัติของตัวเองหน่อยครับ?

ชื่อ ณัฐวัฒน์ ปันทะโชติ เป็นคนจังหวัดเพชรบูรณ์ เรียนจบรัฐศาสตร์ หลังจากเรียนจบก็เข้ามาช่วยงานหอการค้าจังหวัดเพชรบูรณ์ได้1ปี แล้วก็มาทำงานเป็น ผจก.ร้านอาหาร อยู่ในกรุงเทพครับ

2. เริ่มศึกษาการลงทุนตั้งแต่เมื่อไรครับ

ตอนอายุ20ครับ ประมาณปี3ครับ เริ่มจากลงทุนหุ้นเพราะตอนเรียนเห็นอาจารย์ที่สอนเล่าให้ฟังว่าถ้าเรามีเงิน1000บาทก็สามารถซื้อหุ้นได้เลยลองเปิดพอร์ตดู หุ้นตัวแรกที่ซื้อเป็นหุ้นปั่นครับ ซื้อได้ไม่นานก็โดนทุบ หลังจากนานก็มาศึกษาเกี่ยวกับพวกvi หนังสือเกี่ยวกับหุ้นเล่มแรกที่อ่านเกี่ยวกับหุ้น จะเป็นของคุณแพท ภาววิทย์ ชื่อว่าออมในหุ้นและก็อ่านหนังสือเกี่ยวกับการลงทุนเกือบทุกเล่ม แต่ด้วยความที่ใจร้อนอยากที่จะรวยๆไว ก็เลยสรรหาการลงทุนจนมาเจอforex ครับ ซึ่งพอผมเจอแล้วผมก็โดดเข้ามาในสนามเลย ไม่รู้แม้กระทั่งค่าเงินไหนเป็นค่าเงินไหน ทำให้เงินที่buy in.เข้ามาหมดภายในไม่ถึง4ชั่วโมง จนหันสนใจtechnical พวกprice action, price pattern แต่ก็ยังไม่สำเร็จ เลยหันมาศึกษาเรื่อง Moneymanagement พวกค่า rr ต่างๆ แต่ก็ยังล้างพอร์ต เพราะ bet แบบ all in ทุกครั้ง จนมาเจอ Close system ถึงเริ่มอยู่รอดในตลาดได้

3. แล้วทำไมคุณกลอ์ฟถึงสนใจที่จะเข้าร่วม survival trade ครับ?

ผมสนใจในอาชีพ trader และอยากทำงานในสายงานด้านนี้ครับ อยากรู้ว่าการที่เราจะเทรดเพื่อให้ชีวิตเราอยู่รอดจริงๆ ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างครับ

4. มีการตัดสินใจในการเข้าร่วม survival trade อย่างไงครับ เพราะเห็นบอกว่าทำงานประจำอยู่?

พอทราบว่ามีการแข่งขันsurvivalก็คุยกับผู้จัดการสโมสรว่าจะเข้าร่วมเลยครับเพราะโอกาสแบบนี้ส่วนตัวผมว่าหาได้ค่อนข้างยากครับ เลยเลือกที่จะลาออกมาจากงานครับ

5. ตัดสินใจลำบากมั้ยครับตอนที่เราจะลาออกจากงานประจำ?

ตอนแรกก็คิดเหมือนกันนะครับ ว่าจะไปดีไหม แต่พอมานั่งคิดไปคิดมาแล้ว ผมว่าถ้าผมจะรอให้พร้อมกว่านี้ ผมคงหาโอกาสแบบนี้ไม่ได้อีกแล้วและอีกอย่างหนึ่งคือผมอยากเดินทางในเส้นทางของเทรดเดอร์ การลงแข่งsurvival ครั้งนี้ จะเป็นเครื่องชี้วัดว่าผมมุ่งมั่นกับอาชีพนี้มากแค่ไหน

6. ทางบ้านมีความเห็นอะไรมั้ยครับที่เราตัดสินใจลาออกจากงานมาเข้าแคมป์เทรดครับ?

เรื่องนี้ผมค่อนข้างโชคดีครับที่คุณแม่เขาเข้าใจ อยากให้ผมไปเรียนรู้หาประสบการณ์เอง

7. ความคาดหวังของคุณกลอ์ฟหลังจากที่ได้เข้าไปร่วมแคมป์ survival trade คืออะไรครับ?

อยากเข้าร่วมทำงานกับทีม Mudley ครับ

8. มีการเตรียมตัวอย่างไงบ้างครับก่อนที่จะเข้า survival trade

การเตรียมตัวจะแบ่งเป็น 3 อย่างครับ จะมีเรื่องร่างกาย อันนี้ผมจะซ้อมวิ่ง 3 กิโล อาทิตย์ละ4-5วัน เรื่องที่สองจะเป็นเรื่องสกิลการเทรด ลองซ้อมเดโม่ในตลาด crypto currency ดูว่าต่ออาทิตย์เราได้เงินประมาณเท่าไหร่ ส่วนเรื่องสุดท้ายจะเป็นเรื่องจิตใจครับ ในส่วนนี้ผมจะคิดถึงเหตุการณ์เลวร้ายต่างๆว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แล้วเราจะรับมือกับมันอย่างไรได้บ้าง

9. เป้าหมายของการเทรดคุณกลอ์ฟคืออะไรครับ?

เป้าหมายของผมคือการได้เทรดเป็นอาชีพครับ ผมชอบการเทรดเพราะการเทรดทำให้ผมต้องพัฒนาตัวเองอยู่เรื่อยๆ ทั้งด้านการพัฒนาร่างกาย จิตใจและการคิดที่มีแบบแผนครับ

10. สไตล์การเทรดของของคุณกลอ์ฟเป็นแบบไหนครับ?

กลยุทธ์ที่ใช้ก็จะเป็น gridหน้าเดียวกับ เทรดbridge TF week ใช้ macro เป็นตัว bias หน้าเทรด ครับ